Tin mới

Advertisement

Binance

18 tháng 6, 2013

Cách thoát khỏi google penalty

Stoken

Viettin24h.com xin chia sẻ với các bạn bài viết từ kinh nghiệm thực tiễn khi bị google penalty,  khoweb.vn đã chia sẻ lại cho anh em Seoer cách thoát khỏi google penalty như sau.

Việc khắc phục để thoát khỏi google penalty mất từ 2 tuần đến 1 tháng hoặc lâu hơn tùy theo mức độ nặng hay nhẹ của website của bạn. Đầu tiên bạn cần kiểm tra mực độ bị phạt của mình.

1.Kiểm tra mức độ nặng nhẹ khi bị penalty 

a.Mức độ nhẹ.
Các từ khóa của bạn 1 ngày nào đó bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống tìm kiếm của google search. Nhưng khi bạn Search “Site:tendomaincuaban.com” thì google vẫn trả ra kết quả của website bạn. Khi đó bạn đừng lo lắng, website của bạn vẫn chưa bị nặng đâu nhé. Thường để khôi phục mất khoảng 2-3 tuần.
b.Mức độ trung bình
Tất cả các từ khóa bạn chăm chút bấy lâu nay tự nhiên 1 ngày biến mất hết và với việc search site “Site:tendomaincuaban.com” cũng biến mất nốt. Thì tức là website của bạn đã bị nặng rồi đấy. Vấn đề khôi phục mất khoảng ít nhất là 3 tuần hoặc có khi vĩnh viễn nằm trong bóng tối nếu như bạn không khắc phục kịp thời.
c.Mức độ Nặng
PageRank của bạn đột ngột biến mất hoàn toàn ngay cả khi google chưa cập nhật PR. Và tất cả thông tin về website của bạn trên google search cũng không cánh mà bay ngay cả khi search site. Trường hợp này thuộc diện thời kỳ cuối rồi đấy. Nhưng bệnh nào cũng có thuốc chữa, bạn cứ theo phương pháp của chúng tôi làm theo thử xem sao.

2.Kiểm tra lại Website của bạn

Xem lại website của bạn có nằm trong các trường hợp vi phạm sau mà google đã khuyến cáo người dùng không nên vi phạm hay không.
a. Sử dụng text link ẩn và text link trùng với màu nền.
Dạo này thuật toán của google thay đổi và nâng cấp liên tục. Review lại website của bạn có link bị trùng với màu nền hoặc link ẩn không nhé. Những link này không những không làm cho seo từ khóa của bạn tốt lên mà còn làm hại website của bạn đấy.
b.Nhiều bài viết trùng nội dung (Duplicate content).
Bạn nên tự viết bài theo văn phong và các hiểu của mình. Nếu trong web của copy bài viết của người khác thì trong trường hợp này bạn nên xóa các bài viết đó.
c. Mật độ từ khóa quá nhiều
  • Hãy tuân thủ nguyên tắc 3 Keywords/Page bạn sẽ thoát khỏi sự dòm ngó của Google.
  • Xem lại những trang trong site của bạn, xóa gấp những từ khóa trùng nhau.
d. Spam
  • Đa số website của bạn bị penalty là vì lý do này. Hãy cố gắng Spam cho nhiều vào nhé để google block cho dễ.
  •  Khi đã spam quá nhiều rồi thì tốt nhất ngừng ngay hành động Spam của bạn lại trong khoảng thời gian bị Penalty nhé.
e.Sử dụng doorway
Doorway là gì ? Chính tôi cũng không biết Doorway là gì. Vì chưa bao giờ sử dụng tới vì nó là 1 thủ thuật xấu không nên xài.
nếu bạn muốn tìm hiểu Doorway là gì thì xem link này nhé :http://en.wikipedia.org/wiki/Doorway_page.
e.Tăng traffic bằng các phần mềm autosuft hoặc các trang autosuft
Gom gọn 2 chữ thôi nhé “Không nên” và “Never use”.
=> Tóm tắt :Nếu bạn nằm trong một trong các trường hợp trên thì hãy khắc phục nhanh nhé

3. Yêu cầu google xem xét lại trang web

  • Đầu tiên bạn phải add website bạn vào webmasters tool nhé.Nếu như chưa xài master tools thì vào google search cách sử dụng nhé. Còn không biết search như thế nào thì thôi rồi…..>:)
  • Click  :  Yêu cầu google xem xét lại website của bạn
  • Nội dung năn nỉ cứ viết tiếng việt nhưng trong nội dung phải nêu rõ trường hợp của bạn là gì và link website của bạn là gì.

4. Chờ thông báo của google.

Trong quá trình này hãy tỏ rõ thiện chí cải tà quy chánh của bạn bằng cách viết những bài viết do chính tay bạn viết nhé. Có thể Cover lại những bài viết khác nhưng từ ngữ phải thay đổi >75% là ổn.
Và 1 ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ nhận được thông báo của anh google như sau :
thong bao cua google webmaster tool
Là lúc đó website của bạn đã thoát khỏi nhà tù mang tên Google Penalty.
theo khoweb.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét