Tin mới

Advertisement

Binance

11 tháng 4, 2013

Hướng dẫn loại bỏ thông báo độc hại của google trên website của bạn

Stoken

Chắc các bạn chẳng lạ gì với các cảnh báo độc hại này khi tìm kiếm trên Google. Đây là thông báo củaGoogle nhằm giúp người dùng tỉnh táo hơn khi click vào các kết quả tìm kiếm có chứa các mã độc hại (malware).Bình thường thì các kết quả trên trang SERPs sẽ không có các cảnh báo màu đỏ ghi dòng chữ This site may harm your computer ngay bên cạnh các kết quả tìm kiếm có nguy cơ cao. Về phần mình, minh sẽ không bao giờ click vào các kết quả có cảnh báo như thế cho dù nó có an toàn hay không. 
Đối với các trang khác thì không thành vấn đề, tuy nhiên, nếu trang bạn cũng xuất hiện cảnh báo đó trên Google thì quả là một điều đáng lo ngại. Có thể blog bạn không chứa mã độc hại nhưng bạn không thể chắc chắn rằng các liên kết hay các link mà bạn chèn vào blog có chứa các mã độc hại và bạn cũng bị vạ lây. 
Điều này sẽ không hay bởi nếu bạn không có những hành động kịp thời loại bỏ các mã hay link đó thì chắc chắn rằng blog của bạn sớm hay muộn cũng bị Google trừng phạt. Bạn hãy làm theo các bước sau thì blog của bạn sẽ không bịGoogle gắn cảnh báo độc hại nữa: 
1. Loại các mã độc bao gồm cả link. Để làm được điều này, bạn hãy kiểm tra code của mình xem có dấu hiệu bất thường gì không hay có các link đáng nghi ngờ nào không; 
2. Thay đổi FTP-passwords để đảm bảo không bị kẻ gian lợi dụng upload các mã độc hại lên blog; 
3. Liên hệ với nhà cung cấp hosting mà bạn đang sử dụng để thông báo cho họ biết là hệ thống của họ có thể đã để lọt các mã độc hại để họ có biện pháp khắc phục; 
4. Duyệt site của bạn trên các trình duyệt khác nhau và có thể sử dụng cả proxy servers để chắc chắn là site bạn đã ok; 
5. Gửi yêu cầu cho Google loại bỏ thông báo độc hại malware review via Webmaster Tools. 

Đây là các bước không phải do mình nghĩ ra mà do chính Google khuyến cáo trên Google Webmaster Tools Blog.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét