Tin mới

Advertisement

Binance

14 tháng 4, 2013

2 chương trình chuyển file PDF sang Word giữ font tiếng Việt tốt

InstaFxCopy


Trong quá trình sử dụng các file PDF chắn hẳn có lần bạn cần trích xuất nội dụng trong file PDF sang Word để thuận tiện trong việc chỉnh sửa và chia sẻ. AnyBizSoft PDF to Word Converter và PDF Converter là 2 chương trình chuyền đổi từ file PDF sang doc và docx rất tốt, đặc biệt trong việc nhận diện tiếng Việt có dấu.
PDF Converter
Nếu bạn là một tín đồ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook và muốn ‘ăn, ngủ’ cùng Facebook thì ứng dụng PDF Converter là một lựa chọn thú vị, ứng dụng này chạy trên nền web nên bạn không cần cài thêm bất cứ chương trình nào khác.
Một số điều cần lưu ý trước khi bạn sử dụng PDF Converter cũng như các công cụ chuyển đổi file trực tuyến:
-  Giới hạn kích thước file upload lên là 2 MB.
-  Khi bạn sử dụng ứng dụng này chúng sẽ yêu cầu truy cập vào một phần nhỏ dữ liệu cá nhân bạn trên FB, vì thế trong lúc xác nhận quyền có được thực thi trong tài khoản FB của bạn hay không thì nhớ chọn Allow.
-  Không nên sử dụng các công cụ chuyển đổi file trực tuyến nếu các tài liệu này bí mật hay nhạy cảm, mặc dù các nhà phát triển chương trình cho hay sẽ xoá tài liệu gốc lưu trong cache server sau xx giờ, thường là 24 giờ, nhưng không có cách nào để kiểm chứng điều đó.
Đầu tiên bạn login FB rồi truy cập địa chỉ http://apps.facebook.com/pdf-converter/ 
PDF Converter sẽ yêu cầu quyền truy cập tài khoản FB của bạn. Chọn Allow để tiếp tục.
Bấm nút Browse để duyệt tới file cần chuyển đổi
Sau khi chuyển đổi thành công bạn nhấn vào Download để tải file Word về máy và một email được gởi tới mail bạn cung cấp link download dự phòng.
AnyBizSoft PDF to Word Converter 4.0
Chương trình sử dụng khá đơn giản, các format văn bản (hình ảnh, font chữ, màu sắc, các bố cục…) trên file pdf vẫn được giữ nguyên sau khi đã chuyển đổi… chính là những ưu điểm không thể bỏ qua của phần mềm này.
Tải về và cài đặt tại: http://www.htwares.com/windows/business/office-suites-tools/anybizsoft-pdf-to-word-converter/
Dung lượng 11,4 MB
Dung lượng: 13MB.Tương thích: Windows XP/Vista/7/8.
Trong giao diện chương trình, bạn nhấn vào nút Add PDF File rồi duyệt đến file PDF cần chuyển đổi, bạn có thể chọn nhiều file cùng lúc bằng cách quét chọn các file đó, rồi bấm Open.
Mặc định chương trình sẽ chuyển tất cả các trang có trong file PDF sang Word, nhưng trường hợp bạn chỉ muốn chuyển một vài trang thôi hay các trang lẻ như 3,5,7… thì bạn tick chọn vào Page: e.g. (1,3,5,7-10) tại mục Selected Pages.
Tại mục Output Setting bên dưới, nhấn nút ‘…’ tại mục Customize để chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi.
Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào nút Convert màu xanh bên dưới để chương trình bắt đầu chuyển đổi, quá trình chuyển đổi diễn ra khá nhanh, file xuất ra nằm tại mục Status, bấm vào liên kết này để mở file.
AnyBizSoft PDF to Word Converter giữ font tiếng Viết khá tốt